ปีพระวาจาของพระเจ้า 1 ธันวาคม 2019 - 30 กันยายน 2020

สถิติการเยี่ยมชม

007901629
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
2084
5232
14658
73116
116621
7901629
Your IP: 3.214.224.224
2020-02-19 18:07

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

อบรมครูคำสอน "ศีลศักดิ์สิทธิ์ พลังชีวิตศิษย์ธรรมทูต"
อบรมครูคำสอน "ศีลศักดิ์สิทธิ์ พลังชีวิตศิษย์ธรรมทูต"

        วันศุกร์ที่ 21- วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 ศูนย์คริสตศาสนธรรมสังฆมณฑลราชบุรี จัดการอบรมครูคำสอน ประจำปีการศึกษา 2562 ในหัวข้อ "ศีลศักดิ์สิทธิ์ พลังชีวิตศิษย์ธรรมทูต" ณ โรงแรม ณ เวลา จ. ราชบุรี โดย มีคุณพ่อวัชศิลป์ กฤษเจริญ เป็นวิทยากร มีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 82 ท่าน

การจัดการอบรมครูคำสอนในครั้งนี้ คุณพ่อวัชศิลป์ กฤษเจริญ ได้สรุปสาระสำคัญของการเตรียมรับศีลล้างบาป ศีลกำลัง ศีลอภัยบาป และศีลมหาสนิท และให้ไตร่ตรองความรู้สึก จากประสบการณ์การรับศีลศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ของตนเอง มีการนำเสนอกิจกรรมตัวอย่างเพื่ออธิบายความหมายของศีลศักดิ์สิทธิ์ให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น เน้นย้ำให้ผู้ที่รับศีลแล้วต้องแสดงออกซึ่งผลของการรับศีลในด้านสังคมและชุมชน(ประกาศข่าวดี)ด้วย ในฐานะเป็น "ศิษย์พระคริสต์ ศิษย์ธรรมทูต"

ทั้งนี้เพื่อให้คุณครูคำสอนจะได้สามารถได้นำความรู้และประสบการณ์จากการอบรมไปถ่ายทอดยังเด็ก ๆ ในการการเตรียมเพื่อรับศีลศักดิสิทธิ์ต่าง ๆ ได้อย่างเข้มข้นและมีความหมายมากขึ้น

หลังจบการอบรมแล้ว พระคุณเจ้ายอห์นบอสโกปัญญา กฤษเจริญ ได้พบกับครูคำสอน ได้มอบข้อคิด แนวทางและกำลังใจในการทำหน้าที่ครูคำสอน "ให้ลุกขึ้นจุดเทียนท่ามกลางความมืด ดีกว่าบ่นว่าหรือท้อใจ แสงสว่างเพียงเล็กน้อยก็ยังสามารถให้ความสว่างกับผู้คนอื่น ๆ ได้ อย่าโทษกันไปมา อย่าบอกว่าไม่ใช่หน้าที่ของฉัน ขอให้ช่วยกันประกาศข่าวดีเหมือนกับบรรดาธรรมทูต ที่ได้อุทิศชีวิตมาประกาศข่าวดีในสยามและทำให้ความเชื่อถูกถ่ายทอดมาถึงเรา...."

ปิดการอบรมด้วยพิธีบูชาขอบพระคุณโดยพระคุณเจ้ายอห์นบอสโกปัญญา กฤษเจริญ พร้อมด้วย คุณพ่อวัชศิลป์ กฤษเจริญ คุณพ่อปราโมทย์ นิลเพ็ชร อดีตหัวหน้าศูนย์ฯ และคุณพ่อวีระเทพ วาทนเสรี หัวหน้าศูนย์คริสตศาสนธรรม สังฆมณฑลราชบุรีคนปัจจุบัน

350 ปีการสถาปนามิสซังสยาม

 350 ปีแห่งการสถาปนา มิสซังสยาม (ค.ศ.1669-2019)

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

คาทอลิกสอนอะไร

แนะนำเว็บไซต์ดีดี


สมณองค์กรยุวธรรมทูตประเทศไทย

ดาวน์โหลดคู่มือสอน

download คู่มือสอนศีลมหาสนิทฉบับปรับปรุง
Download คู่มือเรียนศีลมหาสนิท ฉบับปรับปรุง

เกี่ยวกับพระศาสนจักร

ประวัติศาสตร์พระศาสนจักรคาทอลิก
คำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก
ประมาลกฏหมายพระศาสนจักรคาทอลิก

เว็บไซต์เพื่องานคำสอน

คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรม ประเทศไทย
ศูนย์คริสตศาสนธรรมอัครสังฆมณฑลกรุงเทพ
Facebook ศูนย์คำสอนสังฆมณฑลเชียงใหม่
www.kamsonchan.comนิตยสารคำสอนต่างประทเศ